PHÂN BÓN HỮU CƠ NÀO TỐT CHO CÂY TRỒNG?

Với người nông dân, việc cung cấp các chất dinh dưỡng, đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cây là một trong những điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những loại phân bón hữu cơ tốt nhất và cách bón các loại phân này sao cho hợp lý với từng loại cây trồng.

NHỮNG LOẠI PHÂN BÓN HỮU CƠ PHỔ BIẾN VÀ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy trên thị trường rất nhiều loại phân bón khác nhau. Từ những loại phân bón hữu cơ cho đến các loại phân bón vô cơ hay phân bón vi sinh, mỗi loại phân bón sẽ giữ một vai trò đặc biệt và khác biệt riêng. Từng loại phân bón sẽ có tác dụng với những loại cây trồng khác nhau phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên đất đai cũng như tính chất riêng biệt của loại cây trồng đó.

Chẳng hạn, với những loại cây thuộc họ đậu bạn sẽ không cần bổ sung thêm các chất hai phân bón vi sinh. Bởi vì cấu tạo đặc biệt những nốt sần ở gốc cây sẽ là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và có thể tổng hợp nitơ tự nhiên cung cấp cho cây trồng. Với các dòng cây họ đậu này bạn chỉ cần bón một lượng vừa đủ và khá ít lượng phân so với những loại cây khác.

Hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm thấy các loại phân bón hữu cơ như phân bón tổng hợp NPK, phân bón đạm, phân bón lân, phân bón kali,… Những loại phân bón này có thành phần cấu tạo và liều lượng các chất khác nhau. Mỗi loại phân bón sẽ có những đặc tính riêng biệt và phù hợp với những loại cây khác biệt. Thông thường người ta sẽ sử dụng phân bón tổng hợp NPK vì đây là loại phân bón cung cấp ấp tâm đối đầy đủ các chất dinh dưỡng dành cho cây trồng.

Ngoài raz với một số loại cây đặc biệt cần các chất hữu cơ khác, để đảm bảo quá trình sống sinh trưởng và phát triển cũng như ra hoa đậu quả thì cần bón thêm các chất hữu cơ khác như carbon, đạm hai lá, phân bón đạm hai lá một lá. Bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng và lựa chọn cho mình loại phân bón phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *